Cô giáo sinh học cởi đồ minh họa cho bài giảng
23/11/2016 06:18:45
Debby Heerkens, nữ giáo viên người Hà Lan đã nghĩ ra cách giảng cho học sinh lớp 7 về cơ thể người bằng những bộ đồ minh họa sinh động.
co-giao-sinh-hoc-coi-do-minh-hoa-cho-bai-giang

Cô Heerkens đứng trên bàn, bắt đầu cởi quần áo và giới thiệu với cả lớp về bộ đồ bên trong. Ảnh: groenehartscholen/Facebook

Cô Heerkens tự làm bộ đồ “cơ thể người” bằng áo nịt và quần bó, trên đó vẽ minh họa các phần cơ. Cô cũng làm một bộ đồ tương tự để giảng về bộ xương người, nhờ thế học sinh có thể nhìn rõ xương nằm ở vị trí nào.

Trong giờ giảng, khi đề cập đến bài học, cô sẽ cởi quần áo bên ngoài ra, để lộ bên trong bộ quần áo nịt với các hình vẽ minh họa.

Theo trang tin tức Omroep West của Hà Lan, cô Debby Heerkens nghĩ ra ý tưởng này khi nhìn thấy chiếc quần bó được bán trên mạng. Sau đó, cô quyết định tự làm bộ đồ giảng dạy của riêng mình.

Giám đốc trường biết về bài giảng của cô Heerkens và cho đăng video bài giảng lên Facebook. 

Cô Heerkens cho biết: “Ban đầu người xem video hơi sốc vì tưởng cô giáo sắp cởi hết quần áo cho đến khi nhìn thấy bộ đồ bên trong”. 

Đây là lần đầu tiên cô Debby Heerkens sử dụng bộ đồ dạy học đặc biệt này. Cô cho biết hiệu quả rất khả quan, nhưng không nghĩ sẽ dùng cách này cho mọi bài giảng khoa học.

Minh HiềnÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9