Thanh niên 17 tuổi bắn chết 3 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ
12/07/2016 05:55:37
Một thanh niên 17 tuổi hôm qua 11/7 đã bất ngờ nổ súng tại một trạm xe buýt ở thành phố Sanliurfa, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ khiến 3 cảnh sát nước này thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh minh họa: AFP)
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh minh họa: AFP)

Hãng truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu Agency ngày 11/7 đưa tin, vụ nổ súng đã cướp đi sinh mạng của 3 cảnh sát và khiến 3 người khác bị thương. Thủ phạm nổ súng cũng bị tiêu diệt ngay sau đó.

Anadolu dẫn lời thị trưởng thành phố Sanliurfa, ông Gungor Azim Tuna, cho biết vụ nổ súng này không xuất phát từ động cơ khủng bố.

Theo ông Tuna, kẻ tấn công mới 17 tuổi và đang gặp vấn đề về tâm lý. Hắn đang đi du lịch cùng gia đình và lấy súng của cha hắn, sau đó gây ra vụ tấn công nhằm vào cảnh sát.

Kẻ tấn công đã chĩa súng và bắn chết các sỹ quan cảnh sát khi họ yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân của những người đang đứng chờ ở trạm xe buýt, sau đó hắn chạy trốn và tiếp tục nã đạn vào một nhóm cảnh sát khác.

Ngay sau khi vụ nổ súng xảy ra, các nhân viên y tế và xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường để cấp cứu những người gặp nạn, tuy nhiên 3 cảnh sát đã tử vong trên đường tới bệnh viện. Các cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Thành Đạt

Tổng hợpÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9