Việt kiều gian lận tiền hoàn thuế bằng chiêu mua hàng hiệu
14/07/2015 09:44:26
Nhận xong tiền hoàn thuế cho số túi xách, cà vạt... hiệu Hermes có giá trị lớn khi xuất cảnh, vị khách Việt kiều ngay trong ngày đã quay lại Việt Nam mang theo món hàng trên và đang bị cáo buộc lợi dụng chính sách hoàn thuế để gian lận hơn 2 tỷ đồng trong suốt thời gian qua.
hanghieu-8005-1436721152.jpg

Số hàng hiệu hải quan thu giữ. Ảnh: H.Q

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa phát hiện một Việt kiều Mỹ (39 tuổi) có hành vi gian lận tiền hoàn thuế giá trị gia tăng suốt thời gian dài.

Ngày 12/7, người này xuất cảnh từ TP HCM đi Kualalumpur (Malaysia) mang theo cà vạt, túi xách, bóp, nón, dây nịt… (tất cả là hàng hiệu Hermes) có tổng trị giá hơn 620 triệu đồng. Khách trình hóa đơn mua hàng và được hải quan hoàn thuế gần 50 triệu đồng. Tuy nhiên qua theo dõi, hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện người này nhập cảnh ngay trong ngày và mang theo toàn bộ số hàng trên.

Nghi có việc lợi dụng chính sách hoàn thuế giá trị gia tăng, phía hải quan xác minh tất cả các hóa đơn giá trị gia tăng kiêm tờ khai hải quan hoàn thuế mà người này sử dụng để hoàn thuế từ năm 2014 đến nay cho thấy con số chi trả đã lên tới 2,2 tỷ đồng.

Hải quan cửa khẩu Tân Sơn Nhất đang phối hợp với cơ quan thuế TP HCM và Hà Nội mở rộng điều tra.

Quốc ThắngÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9