Nghi can vụ thảm sát ở Bình Phước bị khởi tố 2 tội danh
14/07/2015 09:44:24
Cơ quan chức năng sẽ giám định toàn bộ tang vật thu được, đặc biệt là hai khẩu súng bắn bi, bắn điện mà Dương và Tiến đã sử dụng trong quá gây án.

Ngày 13/7, đại tá Nguyễn Trường Sơn - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Phước - cho biết đã khởi tố Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) cùng Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra hành vi Giết người và Cướp tài sản. Hai nghi can bị cáo buộc đã sát hại 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, Giám đốc công ty sản xuất gỗ Quốc Anh tại huyện Chơn Thành) có lệnh bắt tạm giam 4 tháng. 

"Dựa vào những lời khai của hai nghi can và các chứng cứ, dấu vết, tang vật thu được hoàn toàn trùng khớp phương thức, thời gian gây án của Dương, Tiến", ông Sơn nói. 

Tất cả các tang vật thu được của vụ án sẽ được đưa đi giám định. Ảnh: Công an cung cấp

Tất cả các tang vật thu được của vụ án sẽ được đưa đi giám định. Ảnh: Công an cung cấp

Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước thông tin thêm, cơ quan chức năng sẽ giám định toàn bộ tang vật thu được, đặc biệt là hai khẩu súng bắn bi, bắn điện mà Dương và Tiến đã sử dụng trong quá gây án. Việc giám định sẽ cho thấy hung thủ có hay không sử dụng súng khống chế nạn nhân, hoặc có bắn mà không tìm được dấu vết ở hiện trường...

"Sau khi bắt được nghi phạm, Bộ công an đã cung cấp thông tin chính thống và giải thích rõ các nghi vấn của dư luận, mong người dân không suy diễn, hoang mang. Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ chứ không chỉ dừng lại ở đây", đại tá Phúc nói.

Căn biệt thự nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng. Ảnh: Phước Tuấn

Căn biệt thự nơi xảy ra vụ thảm sát. Ảnh: Phước Tuấn.

Trước đó, sáng 7/7, thi thể 6 người trong gia đình nhà ông Mỹ được phát hiện nằm ở nhiều vị trí trong biệt thự. Tất cả đều bị sát hại dã man, vết thương tập trung vào những vùng trọng yếu. Duy nhất bé Na (18 tháng tuổi, con út của ông Mỹ) được hung thủ tha chết.

Cơ quan điều tra cho rằng, Dương bị con gái ông Mỹ nói lời chia tay nên đã rủ Tiến trả thù bằng cách sát hại, cướp tài sản. Bốn ngày sau khi gây ra vụ thảm sát, Dương và Tiến bị bắt. 

Hoàng TrườngÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9