Barca công khai khả năng bán Messi
10/03/2015 10:44:54
Đích thân tân Giám đốc Thể thao Barca nói rằng đội nào muốn mua Lionel Messi cần chi đủ 270 triệu đôla, theo điều khoản phá vỡ hợp đồng.
braida-7797-1425950365.jpg

Braida không loại trừ khả năng bán đi biểu tượng trên sân của Barca. Ảnh: Reuters

Messi hiện còn hợp đồng với Barca đến hè 2018, với điều khoản phá vỡ hợp đồng giới hạn đến 270 triệu đôla, chứ không ở mức một tỷ như Cristiano Ronaldo tại Real Madrid. Những đội bóng nhà giàu như PSG hay Man City, hoàn toàn có khả năng chi đến vài trăm triệu để thực hiện một cú đột kích trên thị trường chuyển nhượng.

"Tôi nghĩ khả năng Messi ra đi là gần như không thể, nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra với những CLB như PSG hay Man City, miễn là họ chi thật nhiều tiền", Ariedo Braida, người mới nhận chức Giám đốc thể thao Barca thay Andoni Zubizarreta, cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn hôm 9/3. "Những điều kỳ lạ vẫn đang và sẽ diễn ra xung quanh chúng ta. Messi là một cầu thủ đặc biệt. Cậu ấy xứng đáng được so sánh với Pele và Diego Maradona".

Braida từng làm Tổng giám đốc tại AC Milan suốt 28 năm. Nhà quản lý này đến với Barca đầu mùa giải 2014-2015 với tư cách cố vấn và nhận chức Giám đốc thể thao sau khi Zubizarreta ra đi do chịu trách nhiệm về việc đội bóng bị cấm chuyển nhượng đến đầu năm 2016.

Khi còn làm việc cho Milan, Braida từng tính đến chuyện mua chính Messi từ Barca. Và thương vụ này chỉ thất bại do đội bóng xứ Catalan không chịu bán.

"Tôi đã có ba thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực này và có rất nhiều mối quan hệ. Một chuyên gia đã khuyên tôi nên mua Messi khi cậu ấy còn rất trẻ. Tôi đã thử nhưng không thành", Braida cho biết.

Thúy AnÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9