Thêm hai người kích động phụ huynh cho con nghỉ học bị bắt
17/12/2014 04:12:02
Cho rằng Bá đã cầm đầu và lôi kéo Lý cùng một số người khác xúi giục phụ huynh ở xã Hương Bình cản trở gần 600 học sinh tới lớp, cảnh sát thực hiện lệnh bắt hai người này.

Chiều 6/12, thượng tá Phan Xuân Công, Phó trưởng Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đã khởi tố và bắt tạm giam Trần Hữu Bá (52 tuổi) và Phan Thị Lý (49 tuổi, cùng trú xã Hương Bình) về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Cơ quan điều tra cáo buộc Bá và Lý, cùng một số người khác trong nhiều tháng qua liên tục tụ tập trước cổng trường THCS Hương Bình để xúi dục, kích động, đe dọa phụ huynh, ngăn không cho trẻ tới lớp để phản đối chủ trương sáp nhập trường THCS Hương Bình sang trường Hòa Hải và Phúc Đồng.

Đứng trước việc 600 học sinh có nguy cơ thất học, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và xác định được Trần Hữu Bá là người chủ mưu trong việc lôi kéo, xúi dục người dân ngăn cản con em họ đi học ở cơ sở mới.  Bá và Lý đều có con, cháu đang theo học tại các trường trên địa bàn xã Hương Bình.

hoc-sinh-5919-1417862001.jpg

Chưa có nhiều sự biến chuyển về số lượng học sinh tới lớp ở trường học trên địa bàn xã Hương Bình. Ảnh: Đức Hùng.

Trước đó, liên quan tới vụ việc, ngày 4/12 cơ quan điều tra Công an huyện Hương Khê đã khởi tố, tạm giam 3 tháng với Đặng Thị Hoa (37 tuổi) và Lê Đăng Thắng (41 tuổi, cùng trú xã Hương Bình) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Tại buổi họp báo sáng 3/12, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã khẳng định chủ trương sáp nhập trường THCS Hương Bình là hoàn toàn đúng và sẽ thực hiện kế hoạch đã đề ra. Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo xây đường vượt lũ để rút ngắn khoảng cách, đồng thời hỗ trợ gạo, xe đạp cho một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đức HùngÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9