Có nên bỏ cao học để thi lại ĐH chuyên ngành khác
17/12/2014 04:11:30
Em đã tốt nghiệp một ĐH ở Thái Nguyên năm 2013 và tháng 8/2015 sẽ có bằng thạc sĩ nhưng dần cảm thấy bế tắc, mệt mỏi.

Hiện tại em có một bằng ĐH, một chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên, thẻ hướng dẫn viên nội địa và sắp tới là bằng thạc sĩ. Nhưng em vẫn chưa có được một công việc. Em vẫn đang đi làm ca, làm thêm theo giờ.

Em cảm thấy hối hận về rất nhiều sự lựa chọn trước kia của bản thân. Em tự trách mình sao lại chọn ngành Việt Nam học ở Thái Nguyên khi nó quá mới mẻ, rất khó xin việc. Khi chưa có việc làm ổn định, em lại đi học cao học như một cái cớ để trốn tránh sự thất vọng của bản thân. Em như người vỡ mộng từ sau khi ra trường. Tất cả đều bỡ ngỡ, tương lai mù mịt và bế tắc. Học cao học quá tốn kém và không hề thiết thực với em.

Em đang định đi học tiếng Nhật ở ĐH Hà Nội theo lời khuyên của nhiều bạn bè và bản thân cũng thích ngôn ngữ này, mong có cơ hội việc làm tốt. Nhưng sẽ mất 4 năm học ĐH, em lại là con gái, đã 23 tuổi, gia đình chẳng phải khá giả gì nên cũng khá lo lắng, băn khoăn. Mong anh chị tư vấn giúp em nên đi theo con đường nào để có tương lai tốt đẹp, công việc ổn định? Em cảm ơn nhiều.

Kim Ly

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đâyÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9