CĐV Malaysia mong được tha thứ sau vụ ẩu đả ở Shah Alam
09/12/2014 04:28:21
Một loạt hội CĐV bóng đá Malaysia lên tiếng sau vụ tấn công người hâm mộ Việt Nam ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014.
4-JPG-4427-1418008266.jpg

Hội CĐV tuyển Malaysia xin lỗi trên Twitter. Ảnh chụp màn hình.

"Vụ hành hung cổ động viên Việt Nam là hành động của một số người Malaysia quá khích, nó không đại diện cho người dân Malaysia" - đó là thông điệp chung mà người hâm mộ bóng đá Malaysia nhắc đến sau hành động phi thể thao hôm qua 7/12.

Sự cố diễn ra khoảng năm phút cuối trận, khi một số CĐV chủ nhà kéo sang khu vực dành đội khách rồi hành hung những người hâm mộ đến từ Việt Nam. Một số khán giả đã bị thương và đổ máu.

Tài khoản Team Malaysia FC, đại diện cho hội CĐV Malaysia với hơn 40.000 người theo dõi trên mạng xã hội Twitter sau trận đấu cho đăng một tấm ảnh hữu nghĩ giữa CĐV hai nước kèm lời bình luận: "Phân biệt chủng tộc và bạo động không bao giờ được dung thứ. Chúng tôi gửi lời xin lỗi thay mặt một số cổ động viên Malaysia đã hành xử sai".

Capture-JPG-4420-1418011228.jpg

Người hâm mộ Malaysia xin lỗi trên Facebook, kể cả bằng tiếng Việt.

Tài khoản HarimauMalaya, đại diện cho hội CĐV Malaysia với hơn một triệu người theo dõi trên mạng xã hội Facebook cũng rất bất bình với hành vi phi thể thao của một số CĐV nước nhà. Những người hâm mộ Malaysia viết: "Gửi các cổ động viên Việt Nam và cả Đông Nam Á, thay mặt người hâm mộ Malaysia, chúng tôi thật sự xin lỗi vì hành vi đáng xấu hổ của một nhóm nhỏ người thiếu văn minh, khiến các bạn bị thương. Họ đã hủy hoại sự tốt đẹp văn hóa bóng đá của chúng tôi. Mong các bạn hãy tha thứ cho việc làm sau trái này".

Một số CĐV Việt Nam chấp nhận lời xin lỗi từ phía Malaysia nhưng một số gay gắt hơn. Trên trang Fox Sports Malaysia, một CĐV đến từ Việt Nam bình luận dưới lời xin lỗi từ đội bạn bằng tiếng Anh: "Đây không chỉ là vấn đề hành hung. Đây còn là chuyện cầu thủ Malaysia đá xấu, không có tinh thần thể thao dù chơi trên sân nhà. Tôi thất vọng về thái độ của các cầu thủ, về trọng tài, về cổ động viên. Không thể dễ dàng làm sai rồi nói xin lỗi như thế".

Trận lượt về giữa hai đội sẽ diễn ra ở Mỹ Đình ngày 11/12.

Hữu NhơnÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9