Gặp gỡ huyền thoại dương cầm Pháp Richard Clayderman
26/08/2014 03:39:10
(VTV Online) - Trong chương trình Gõ cửa ngày mới hôm nay (25/8), phóng viên VTV đã có cuộc trò chuyện với huyền thoại dương cầm nước Pháp Richard Clayderman về niềm đam...

(VTV Online) -

Trong chương trình Gõ cửa ngày mới hôm nay (25/8), phóng viên VTV đã có cuộc trò chuyện với huyền thoại dương cầm nước Pháp Richard Clayderman về niềm đam mê âm nhạc của ông.

Richard Clayderman sinh năm 1953 tại Pháp. Ông là người nắm giữ những kỷ lục về lượng tiêu thụ đĩa nhạc trên quy mô toàn cầu, đạt trên 90 triệu CD; trong đó có tới 267 đĩa vàng, 70 đĩa bạch kim. Tại Việt Nam, ông được ngưỡng mộ qua nhiều nhạc phẩm nổi tiếng như Memory, A Comme Amour, Ballade Pour Adeline... Sách Kỷ lục Guinness thế giới đã trao cho ông danh hiệu nghệ sĩ piano thành công nhất thế giới. Richard được mệnh danh là “ông hoàng” piano của nền âm nhạc hiện đại thế giới.

Lần đầu tiên, huyền thoại dương cầm nước Pháp Richard Clayderman, một trong những nghệ sỹ piano thành công nhất thời đại, đã cống hiến 3 giờ đồng hồ cho khán giả Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội. Đây là đêm diễn đầy ấn tượng với nhiều thế hệ khán giả yêu nhạc cổ điển và yêu tiếng đàn của Richard Clayderman.

 

Gõ cửa ngày mớiÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9