Cách tắt chế độ tự động chạy Video trên Facebook
25/08/2014 06:04:07
(VTV Online) - Facebook tự động chạy Video khiến bạn khó chịu? Chỉ với vài thao tác, bạn có thể tắt chế độ này trên cả điện thoại và máy tính của mình...

(VTV Online) -

Facebook tự động chạy Video khiến bạn khó chịu? Chỉ với vài thao tác, bạn có thể tắt chế độ này trên cả điện thoại và máy tính của mình để “lướt” Facebook thoải mái hơn.

Video tự động chạy trên Facebook không chỉ làm chậm việc truy cập mạng mà còn tiêu tốn khá nhiều dữ liệu của bạn để tải Video. Đặc biệt đối với những người dùng điện thoại, việc này gây ra không ít khó chịu khi đang “lướt” Facebook. Tuy nhiên, chỉ với vài giây thao tác, bạn có thể tắt chế độ tự động chạy Video một cách dễ dàng.

Đối với iPhone, bạn hãy vào Settings rồi kéo xuống để tìm Facebook. Nhấn vào Settings  của phần Facebook. Tiếp đó, nhấn vào Auto-play ở mục Video và chọn Wi-Fi only hoặc Off để tắt chế độ tự chạy Video.

 

 Vài bước đơn giản để tắt chế độ tự chạy Video trên iPhone

Đối với các dòng máy Android, bạn vào Settings trên chính ứng dụng Facebook. Bỏ chọn ở ô Auto-play videos on WiFi only để tắt chế độ tự chạy Video.

 

 Bỏ chọn ở mục Auto-play videos on Wi-Fi only để chuyển về chế độ Off

Đối với máy tính, bản mở Facebook và nhấn vào mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải màn hình, chọn Settings.

 

 Nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống và chọn Settings

Tiếp đó, bạn vào Videos và chọn Off  ở mục Auto-Play Videos.

 

 Chuyển chế độ Auto-Play Videos sang Off

Phi LongÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9