5 câu hỏi để biết 'Em yêu Lịch sử Việt Nam'
21/05/2014 11:32:00
Tạo điều kiện cho học sinh tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, Bộ GD&ĐT phát động cuộc thi "Em yêu lịch sử Việt Nam".

Ngày 19/5, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển ký quyết định phát động cuộc thi "Em yêu lịch sử Việt Nam". Cuộc thi dành cho tất cả học sinh THCS, THPT, học viên trung tâm GDTX và học sinh Việt Nam tại các trường THCS và THPT nước ngoài.

LICH-SU-1397-1400558189.jpg

Cuộc thi "Em yêu lịch sử Việt Nam" nhằm góp phần nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, xác định ý thức trách nhiệm của người công dân tương lai tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Thứ trưởng Hiển, cuộc thi sẽ tạo điều kiện để học sinh phổ thông tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, xác định ý thức trách nhiệm của người công dân tương lai tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp cho học sinh hứng thú và tâm huyết với môn Lịch sử đang học trong trường phổ thông.

* Câu hỏi cuộc thi

Học sinh dự thi trên tinh thần tự nguyện, các trường THCS, THPT, trung tâm GDTX nhận bài thi rồi gửi về các sở GD&ĐT để chấm sơ khảo. 35 bài dự thi có chất lượng tốt nhất ở mỗi Sở được gửi về Ban tổ chức để tham gia chấm chung khảo.

Các cơ sở giáo dục bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 10/9 đến hết ngày 10/10. Lễ Tổng kết và trao giải thưởng sẽ diễn ra vào cuối tháng 12. Bốn học sinh được giải nhất sẽ được nhận giải thưởng 5 triệu đồng mỗi em. Giải nhì không hạn chế số lượng, với giá trị mỗi giải là 3 triệu đồng.

Ban tổ chức cuộc thi có phần thưởng dành cho các tập thể trường và sở GD&ĐT có nhiều bài dự thi đoạt giải và tổ chức cuộc thi tốt nhất. "Em yêu lịch sử Việt Nam" do Bộ GD&ĐT phối hợp với Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức.

Kiều TrinhÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9