Chứng khoán toàn cầu mất 2.700 tỷ USD trong tháng 6
06/08/2013 11:19:07
(VTV News)- Theo thống kê của Blomberg - công ty truyền thông về tin tức tài chính và dịch vụ thông tin, trong tháng 6, chứng khoán toàn cầu đã để mất 2.700 tỷ USD.

Blomberg cho rằng, chỉ số chứng khoán MSCI toàn cầu gồm cổ phiếu 24 thị trường phát triển và 21 thị trường mới nổi giảm 2,9%. Cụ thể, 44 trong 45 mã cổ phiếu của chỉ số này đồng loạt giảm khiến vốn hóa thị trường giảm 2.700 tỷ USD.

Ảnh minh họa

Thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt lao dốc sau khi Chủ tịch FED Ben Bernanke cho biết, FED có thể sẽ giảm chương trình nới lỏng định lượng vào cuối năm nay và ngừng hẳn vào giữa 2014. Thông tin này cùng với tình hình khan hiếm tiền mặt trầm trọng trong hệ thống ngân hàng Trung Quốc đã gây làn sóng bán tháo trên các thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, các thị trường chứng khoán đang dần hồi phục sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cam kết sẽ ổn định thị trường tiền tệ và một quan chức cao cấp của FED cho biết, FED có thể giảm chương trình mua trái phiếu, tuy nhiên không có nghĩa là bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ.

Quỳnh AnhÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9