The Van Phu –Victoria: Hàng trăm khách hàng chuyển hợp đồng từ thứ cấp sang chủ đầu tư
01/08/2013 01:38:51
Sau những tranh chấp giữa khách hàng và các đơn vị thứ cấp tại dự án The Van Phu -Victoria, hiện đang có nhiều khách hàng ký lại hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư.
Đơn vị thứ cấp, khách hàng và Chủ đầu tư đang thực hiện việc ký lại hợp đồng
Đơn vị thứ cấp, khách hàng và Chủ đầu tư đang thực hiện việc ký lại hợp đồng

Sau những tranh chấp giữa khách hàng và các đơn vị thứ cấp tại dự án The Van Phu -Victoria, hiện đang có nhiều khách hàng ký lại hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư.

Sau khi chủ đầu tư dự án The Van Phu -Victoria có thông báo đình chỉ hợp đồng với một số đơn vị thứ cấp do những đơn vị này vi phạm nghĩa vụ thanh toán, để đảm bảo quyền lợi của người mua nhà, Văn Phú Invest đã chấp thuận để các khách hàng trước đây đã ký hợp đồng mua nhà với đơn vị thứ cấp được chuyển sang ký hợp đồng mới với chính chủ đầu tư.

Đây được xem như là một thông tin vui với khách hàng mua nhà tại dự án The Van Phu -Victoria, bởi quyền lợi của họ được đảm bảo, và tính pháp lý đảm bảo, trách nhiệm với người mua nhà giờ thuộc về phía chủ đầu tư.

Bớt rủi ro cho người mua nhà

The Van Phu -Victoria gồm 8 tòa tháp thuộc các khối công trình CT9, CT7, C6, CT10-11. Trong đó, khối CT9 đang được xây dựng gồm 3 tòa tháp cao 39 tầng. Các căn hộ ở khối CT9 trước đây đều được bán cho các đơn vị thứ cấp, theo Văn Phú Invest có 15 đơn vị thứ cấp đầu tư vào khu căn hộ.

Sau đó, các đơn vị thứ cấp này tiếp tục bán ra ngoài cho khách hàng là cá nhân. Một số công ty thứ cấp đã tuân thủ theo hợp đồng hợp tác với chủ đầu tư, nộp tiền đầy đủ theo tiến độ công trình.

Tuy nhiên, có một số đơn vị đã không tuân thủ hợp đồng, không nộp đủ số tiền đúng theo quy định của hợp đồng cho chủ đầu tư để triển khai công trình mặc dù người mua nhà đã đóng tiền đúng tiến độ cho những đơn vị thứ cấp này như BĐS Lanmak,VinaReal, Thuần Phương…

Vì thế, gần đây nhiều khách hàng “tố” các đơn vị thứ cấp này có dấu hiệu chiếm dụng vốn, khiến họ có nguy cơ mất nhà. Bởi Văn Phú Invest mới đây đã có Thông báo gửi cho 2 công ty thứ cấp là CTCP Tập đoàn Đông Thiên Phú theo Hợp đồng số 06/HĐMBTC-CT9 và Công ty CP Đầu tư xây dựng BĐS Lanmak theo Hợp đồng số 05/HĐMBTC-CT09, về việc đình chỉ những hợp đồng trên với lý do 2 đơn vị này vi phạm nghiêm trọng các điều khoản thanh toán hợp đồng đã ký.

Theo đơn phản ánh của khách hàng, vì chiếm dụng vốn, sử dụng vốn sai mục đích nên một số đơn vị thứ cấp đã gây rủi ro cho Khách hàng, đó là nguyên nhân chính dẫn đến Chủ đầu tư thanh lý Hợp đồng. Như vậy các Khách hàng mua căn hộ dù có đóng đủ hay chưa đủ theo tiến độ thì đều có nguy cơ trắng tay như nhau.

Tuy nhiên, lối thoát dần đã mở cho những Khách hàng này. Theo đại diện chủ đầu tư, xuất phát  từ mong muốn của Khách hàng, thời gian qua nhiều ý kiến của khách hàng cá nhân ký Hợp đồng với các công ty thứ cấp lo ngại về khả năng tài chính, quản lý và thực hiện Hợp đồng của các Công ty thứ cấp, đồng thời có đề nghị được giao dịch trực tiếp với Chủ đầu tư.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho khách hàng, ngày 25/6/2013, Công ty Văn Phú-Invest và các Công ty thứ cấp đã họp thống nhất chủ trương chuyển giao các khách hàng đã ký Hợp đồng với Công ty thứ cấp.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Văn phú Invest cho biết, Phó phòng kinh doanh Văn phú Invest cho biết, đến nay đã có hơn 200 khách hàng đăng ký với chủ đầu tư để ký lại hợp đồng, trong đó đã có hơn 100 khách hàng thực hiện ký hợp đồng với chủ đầu tư.

The Van Phu –Victoria: Hàng trăm khách hàng chuyển hợp đồng từ thứ cấp sang chủ đầu tư (1)

Khách hàng đang ký lại hợp đồng trực tiếp với Chủ đầu tư

Vì sao một số thứ cấp không mặn mà?

Cũng theo đại diện của Văn Phú Invest, toàn bộ các công ty thứ cấp đã ký thỏa thuận cam kết hỗ trợ cho các khách hàng có nguyện vọng chuyển giao sang Chủ đầu tư quản lý. Tuy nhiên, thực tế bên cạnh những công ty tích cực thì vẫn còn một vài đơn vị không nhiệt tình, thậm chí gây khó khăn, trì hoãn trước nguyện vọng chính đáng của các khách hàng.

Vì vậy, cho đến nay có khá nhiều khách hàng có mong muốn được chuyển hợp đồng sang Chủ đầu tư nhưng vẫn chưa thực hiện được vì cần phải có ký kết ba bên (Khách hàng –Chủ đầu tư – Thứ cấp).
Theo vị đại diện này, khách quan nhận định thì chỉ những công ty thứ cấp có khuất tất với khách hàng thì mới tìm cách trì hoàn như vậy. Các khách hàng nên có yêu cầu chủ đầu tư và các công ty thứ cấp đối thoại ba bên để tìm giải pháp tháo gỡ.

Kiều Thuật

Theo Trí Thức TrẻÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9