2 dự án BĐS của Xuân Cầu bị rà soát
01/08/2013 01:38:20
Sở Xây dựng vừa có báo cáo kết quả về việc rà soát đầu tư một số dự án khu đô thị. Trong đó, có 2 dự án do Xuân Cầu làm chủ đầu tư.
Dự án Xanh Villas
Dự án Xanh Villas

Sở Xây dựng vừa có báo cáo kết quả về việc rà soát đầu tư một số dự án khu đô thị. Trong đó, có 2 dự án do Xuân Cầu làm chủ đầu tư.

Không chỉ được biết đến với các dòng sản phẩm của Piaggio như xe máy LX, Vespa, Liberty…Công ty TNHH Xuân Cầu còn vươn tới đầu tư kinh doanh BĐS bằng nhiều dự án tại Hà Nội, Hoà Bình, Hưng Yên...

Thực hiện chủ trương của Chính phủ tại Nghị quyết 02, chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc rà soát các công trình hạ tầng xã hội, trường học tại các KĐTM,…Sở Xây dựng vừa có báo cáo kết quả về việc rà soát đầu tư một số dự án khu đô thị. Trong đó, có 2 dự án của Xuân Cầu là chủ đầu tư.

Dự án khu biệt thự nhà vườn thể thao và giải trí Tiến Xuân

Dự án nằm tại xóm Miễu, xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất có quy mô 45ha, đất ở và vườn chiếm 23ha. Công trình khởi công xây dựng vào tháng 5/2007 và dự kiến hoàn thành vào tháng 3/2014. Dự án đã hoàn thành xong 100% GPMB. Khu A và Khu B đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, khu C đang san nền được một phần, tình hình chung về hạ tầng kỹ thuật đạt 60%.

Các công trình hạ tầng xã hội cũng mới chỉ làm công tác chuẩn bị đầu tư, các công trình nhà trẻ, mẫu giáo chưa đầu tư. Hiện nay, dự án đã hoàn thành 44/90 căn biệt thự khu A, khu B có 180 căn nhà vườn chưa triển khai, Khu C chưa đầu tư. Trong đó, Xuân Cầu đã huy động vốn 40 căn biệt thự khu A.

Chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước. So với tiến độ ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư, theo Sở Xây dựng hiện dự án đang chậm tiến độ.

Dự án khu biệt thự và nhà vườn sinh thái Yên Bình

Vị trí thuộc xã Dân Lập, Yên Bình, Thạch Thất, HN có quy mô 6,4ha. Theo tiến độ thực hiện dự án cho phép ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư là khởi công quý 2/2008 và hoàn thành 2011. Hiện nay chủ đầu tư mới hoàn thành GPMB, đầu tư san nền một phần. Các công trình nhà ở, công trình xã hội chưa triển khai.

Chủ đầu tư chưa kinh doanh tại dự án này, hơn 12 tỷ đồng nghĩa vụ tài chính với nhà nước đã được hoàn thành.

Theo Sở Xây dựng, hiện dự án đang phải tạm dừng thi công để chờ quy hoạch phân khu của Hà Nội tại khu vực đường Láng Hòa Lạc kéo dài.

Bình An

Theo Trí Thức TrẻÝ kiến của bạn

Chọn kênh
Lịch phát các kênh khác
VTV1 VTV2 VTV3 VTV4 VTV6 VTV9